Cập nhật báo giá sửa chữa máy phát điện mới nhất 2024

Máy phát điện từ lâu được xem là thiết bị dự phòng quan trọng trong các trường hợp mất điện phát sinh của đời sống con người. Mỗi loại máy có cấu hình và công suất khác nhau. Do vậy, giá cả của chúng cũng không giống nhau. Bài viết sau đây sẽ cập nhật báo giá sửa chữa máy phát điện mới nhất, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dịch vụ sửa chữa máy phát điện nở rộ

1. Trường hợp nào cần sửa chữa máy phát điện?

Máy phát điện được dùng nhiều trong đời sống sinh hoạt, học tập và làm việc của con người. Tuy nhiên, nếu dùng máy phát điện một thời gian dài sẽ không tránh khỏi tình trạng máy lỗi, hư hỏng các linh kiện máy. Khi đó, điều bạn cần làm là đem máy đi sửa. Và sau đây là những trường hợp chỉ ra máy phát điện của bạn đang gặp sự cố cần được sửa chữa ngay.

 • Động cơ của máy phát điện khởi động không được: có thể do nhiên liệu không chảy vào xi lanh, động cơ không kín, áp suất và nhiệt độ không đủ, xéc măng có vấn đề.
 • Máy vẫn nổ nhưng không có điện: do hỏng bộ phận tạo nguồn điện cho máy.
 • Tiếng máy nổ không ổn định, lúc nổ lúc không: có thể do các thiết bị trong máy bị lỗi hoặc bị rò rỉ nhiên liệu.
 • Trong lúc hoạt động, máy có tiếng kêu lộp bộp bất thường: đây là dấu hiệu cho thấy dầu trong máy đã lọt vào buồng nhớt hoặc chảy nhiên liệu kim phun.
 • Hiện tượng khói xám, khói đen bốc ra trong lúc máy hoạt động: nguyên nhân có thể do chất lượng nhiên liệu phun kém, ống dẫn không được vệ sinh sạch sẽ hay bình lọc thiếu không khí.
Những trường hợp cần sửa chữa máy phát điện

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sửa máy phát điện

Khi sửa máy phát điện, giá cả là một trong những vấn đề mà người sử dụng rất quan tâm. Tuỳ vào từng trường hợp. loại hình cụ thể mà sẽ có các mức giá khác nhau. Sau đây, chúng tôi muốn đề cập một số yếu tố ảnh hưởng đến báo giá sửa chữa máy phát điện 2023. 

2.1. Mức độ tình trạng lỗi của máy: 

Đây được xem là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí sửa máy. Tình trạng lỗi máy sẽ tỷ lệ thuận với chi phí phải bỏ ra để sửa máy phát điện. Nếu máy bị lỗi càng nhiều thì báo giá sẽ tăng, lỗi càng hư hỏng nặng thì chi phí bỏ ra sẽ nhiều hơn.

Thực tế, nếu máy phát điện bạn đang dùng chỉ cần thay nhiên liệu dầu để hoạt động thì chắc chắn sẽ đỡ tốn kém hơn so với việc phải thay mới các phụ tùng đắt tiền khác. Hoặc chỉ cần sửa sửa một lỗi của máy thì chi phí sẽ rẻ hơn so với phải sửa nhiều lỗi do hư hỏng quá nặng. Bởi lẽ, người thợ sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian để sửa các chi tiết lỗi, lỗi càng phức tạp thì đòi hỏi trình độ chuyên môn càng cao, phí đào tạo nghề cũng lớn, quy trình sửa cũng cần tỉ mỉ, kỹ càng. Khi đó, để sửa máy phát điện của bạn sẽ mất khá nhiều chi phí.

Sửa lỗi máy phát điện hỏng

2.2. Dòng máy, đời máy cần được sửa chữa

Máy phát điện đang sửa thuộc các dòng máy càng danh tiếng thì chi phí sửa sẽ càng cao. Nếu là dòng máy gia đình mini loại nhỏ, công suất thấp thì giá sửa sẽ thấp hơn các dòng máy công nghiệp khối lượng lớn, công suất cao.

Trường hợp máy phát điện cần thay thế các linh kiện phụ tùng bên trong thì tuỳ vào chất lượng phụ tùng mới cần thay thế sẽ có mức giá khác nhau. Linh kiện được thay mới thuộc dòng sản phẩm cao cấp hiện đại hoặc phải nhập khẩu từ nước ngoài giá sẽ cao hơn so với linh kiện được mua trong nước hay không có danh tiếng, kém chất lượng.

Có nhiều dòng máy phát điện khác nhau

2.3. Mức độ cạnh tranh của thị trường sửa máy phát điện

Tuỳ vào từng phân khúc thị trường mà nhu cầu sử dụng và sửa chữa máy phát điện sẽ khác nhau. Do vậy, giá cả sửa chữa sẽ không giống nhau. Nếu nhu cầu sửa chữa máy càng cao thì giá cả sẽ giảm và ngược lại. Không phải ở đâu, nhu cầu sửa chữa cũng giống nhau. Đây là một trong những yếu tố tác động đến chi phí sửa máy phát điện trên thị trường hiện nay.

2.4. Thời điểm máy được sửa chữa

Nếu thời điểm sửa chữa máy rơi vào các dịp lễ, ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm thành lập của cơ sở sửa chữa thì giá được ưu đãi rất nhiều. Những ngày đó, khi sử dụng dịch vụ bạn có thể được giảm giá và nhận các phần quà khuyến mãi từ trung tâm sửa chữa.

2.5. Nơi được chọn để sửa máy phát điện

Nhu cầu sử dụng máy phát điện càng cao thì càng nhiều cơ sở sửa chữa ra đời. Hiện nay, trên thị trường nước ta, các địa chỉ sửa máy phát điện có mặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt là sự xuất hiện của trung tâm sửa chữa giá rẻ. Mỗi nơi sửa chữa lại có các mức giá cạnh tranh khác nhau. Vậy nên, việc lựa chọn cơ sở sửa chữa cũng ảnh hưởng đến báo giá sửa chữa máy phát điện của bạn.

Tiết lộ dịch vụ sửa chữa máy phát điện tại TPHCM tốt nhất

3. Báo giá sửa chữa máy phát điện tại Công ty Minh Khang

Công ty TNHH Thương Mại Minh Khang Electric nổi tiếng là cơ sở cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng và bán các linh kiện phụ tùng máy phát điện uy tín hiện nay. Hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, trình độ nghiệp vụ cao, đội ngũ nhân viên luôn có mặt kịp thời để phục vụ quý khách hàng. Đặc biệt, các thiết bị linh kiện của công ty đảm bảo hàng chính hãng 100%, công nghệ hiện đại tiến tiến nhất hiện nay, cam kết tới khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình và báo giá sửa chữa máy phát điện mới nhất của công ty Minh Khang nhé!

Công ty Minh Khang chuyên sửa chữa máy phát điện

3.1. Quy trình sửa chữa máy phát điện của công ty Minh Khang Electric

Bước 1: Đội ngũ nhân viên của công ty tiếp nhận thông tin cần được sửa chữa từ khách hàng qua hotline hoặc email được gửi tới.

Bước 2: Công ty sẽ cử nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm đến tận nơi để kiểm tra, phân tích tình trạng và báo giá sửa chữa máy phát điện. Khách hàng đồng ý báo giá thì nhân viên sẽ bắt đầu sửa chữa máy tại thời điểm đó.

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình sửa máy phát điện, nhân viên sửa sẽ tiến hành vệ sinh các bộ phận của máy.

Bước 4: Thực hiện test chạy thử để kiểm tra máy có hoạt động bình thường chưa.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao lại máy sau khi sửa cho khách hàng.

Bước 6: Bảo hành dịch vụ cho khách. Nếu trong thời gian bảo hành máy bị hư hỏng do lỗi cũ thì công ty sẽ cử nhân viên đến kiểm tra và khắc phục miễn phí cho khách.

Quá trình sửa chữa bảo trì máy phát điện

3.2. Báo giá dịch vụ sửa máy phát điện của công ty

Như đã nói ở trên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến báo giá sửa chữa máy phát điện. Ở công ty Minh Khang Electric cũng vậy, giá cũng sẽ dao động tuỳ thuộc vào từng thời điểm cũng như mức độ tình trạng của máy. Cùng tham khảo báo giá sửa chữa máy phát điện cỡ lớn cho một số hạng mục hiện nay của công ty nhé!

– Thay Cyline, Piston, xéc măng,  thay lọc nhớt LF777/ LF670, nhiên liệu FF202 và thay lọc gió động cơ AF872: giá dao động từ 1.200.000 – 3.200.000 đồng.

– Rà Supap, thay cánh quạt, bạc, Bi Tubo tăng áp: giá khoảng 12.000.000 đồng

– Sửa hộp Ron trên, cân chỉnh cao áp, sửa kim phun: chi phí từ 15.000.000 – 16.000.000 đồng.

– Thay dung dịch chống đông, thay nhớt động cơ Shell Rimula 15W40: 90.000.000 – 100.000.000 đồng.

Báo giá trên áp dụng cho cấu hình máy cỡ lớn, có thể thay đổi tuỳ thuộc vào mức độ hư hỏng mà máy gặp phải nặng hoặc nhẹ. Nếu bạn đang sử dụng máy cỡ nhỏ, cấu hình đơn giản thì sẽ có báo giá sửa máy phát điện phù hợp tương ứng.

Thay thế linh kiện máy phát điện

3.3. Những lưu ý khi lựa chọn cơ sở sửa chữa máy phát điện

Hiện nay, nhiều trung tâm sửa máy phát điện hình thành, không khó để tìm kiếm cơ sở sửa chữa máy phát điện ở nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, làm sao để chọn được nơi sửa chữa vừa an toàn hiệu quả mà chi phí hợp lý là một vấn đề đắn đo của nhiều người. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn chọn cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn cơ sở sửa chữa máy phát điện phù hợp.

 • Cơ sở sửa chữa máy phát điện có kinh nghiệm: địa chỉ hoạt động sửa chữa lâu năm luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy cho khách hàng. Những trung tâm có thâm niên nhiều năm thì đội ngũ nhân viên sẽ được đào tạo kỹ, trình độ chuyên môn tay nghề cao, do đó sẽ xử lý vấn đề triệt để hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa hơn.
 • Dịch vụ sửa chữa máy giá rẻ mà uy tín: bạn nên cân nhắc các cơ sở sửa chữa chi phí thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Nếu trung tâm sửa máy đáng tin cậy sẽ báo giá chi phí một cách công khai như thỏa thuận ban đầu, để tránh phát sinh về sau. Bạn nên chọn địa chỉ sửa chữa có chế độ bảo hành để đảm bảo chất lượng dịch vụ lâu dài.
 • Nơi sửa chữa có kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao, tay nghề chắc chắn: người thợ sửa quyết định đến hiệu quả dịch vụ rất nhiều. Một người có tay nghề kỹ thuật cao thì sẽ xử lý dứt điểm lỗi máy, tiết kiệm thời gian sửa chữa cũng như thời gian chờ đợi của khách hàng. Lựa chọn nơi sửa với người thợ có tâm bạn sẽ không lo tình trạng nói khống để độn chi phí sửa và không sợ máy của bạn bị đánh tráo linh kiện trong máy.
Những lưu ý khi chọn nơi sửa chữa máy phát điện

Với những lưu ý ở trên, công ty Minh Khang Electric được xem là cơ sở sửa chữa đảm bảo uy tín giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn dịch vụ tại đây. Công ty sẽ luôn sẵn sàng công khai báo giá sửa máy phát điện để khách hàng nắm rõ và đưa ra quyết định.

4. Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết trên đã chia sẻ những thông tin bổ ích giúp các bạn nắm rõ vấn đề và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, báo giá sửa máy phát điện hiện nay. Nếu như bạn đang phân vân chưa biết nên chọn nơi nào để sửa máy cho gia đình thì hãy tham khảo địa chỉ nêu trên bài viết. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để giải quyết các vướng mắc cần xử lý về máy phát điện, bạn nhé!

3 thoughts on “Cập nhật báo giá sửa chữa máy phát điện mới nhất 2024

 1. Pingback: Dịch vụ sửa máy phát điện 3 pha chuyên nghiệp - Minh Khang

 2. Pingback:  Kinh nghiệm phát hiện lỗi và sửa máy phát điện hữu toàn 2023

 3. Pingback: Chi phí sửa máy phát điện là bao nhiêu? [Giá mới nhất 2023]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *