Bảo trì máy phát điện Cummins tận nơi TPHCM

Dịch vụ bảo trì máy phát điện Cummins ở đâu uy tín HCM? Khi nào cần bảo trì thiết bị này? Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy phát điện cummins như thế nào mới đúng kỹ thuật?

Để tìm hiểu chi tiết, chúng tôi mời bạn theo dõi thật chi tiết cùng Minh Khang Electric ngay trong bài viết bên dưới nhé!

1. Một số điều cần biết về máy phát điện Cummins

Máy phát điện Cummins là một trong những thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp máy phát điện đã được nhiều quý khách hàng tin dùng.

Các máy phát điện Cummins được thiết kế và chế tạo với tiêu chuẩn cao, sử dụng các thành phần và linh kiện chất lượng, nhằm đảm bảo hoạt động liên tục và tin cậy trong mọi điều kiện hoạt động.

Cummins là máy phát điện sở hữu một dải rộng các động cơ diesel và động cơ đốt trong cho máy phát điện. Các động cơ Cummins được thiết kế để hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy trong thời gian dài, cung cấp công suất và hiệu suất cao.

máy phát điện Cummins

Bên cạnh đó, Cummins không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ mới để cải tiến hiệu suất và tiết kiệm năng lượng của máy phát điện. Các máy phát điện Cummins được trang bị công nghệ điều khiển thông minh và các tính năng an toàn, nhằm giảm thiểu sự cố và tối ưu hóa hoạt động.

Chính vì sự phổ biến và ứng dụng rộng rãi của máy phát điện Cummins có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ứng dụng khác nhau như:+ công trình xây dựng, ngành công nghiệp, y tế, khách sạn, ngân hàng, trung tâm dữ liệu… đã giúp cho dịch vụ bảo trì máy ngày càng phát triển.

Do đó những ai đã, đang và sẽ sử dụng thiết bị này cần phải biết về chính sách bảo trì cũng như quy trình bảo trì bảo dưỡng máy phát điện cummins để có thể sử dụng máy một cách tốt nhất và chọn được đơn vị thật sự chất lượng.

2. Tại sao cần bảo trì máy phát điện Cummins? 

Bảo dưỡng máy phát điện Cummins là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hoạt động liên tục và hiệu quả của máy. Cùng với đó là một số lý do khác mà bạn cần bảo trì máy phát điện Cummins:

Giúp máy phát điện Cummins hoạt động tốt hơn

Bảo trì định kỳ giúp phát hiện và khắc phục sự cố, hỏng hóc hoặc tổn thương trong quá trình hoạt động của máy phát điện Cummins. 

Việc thực hiện các công việc bảo trì như kiểm tra, vệ sinh, bôi trơn và hiệu chuẩn các bộ phận và hệ thống giúp đảm bảo máy phát điện hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Tăng tuổi thọ cho máy phát điện

Bảo trì định kỳ giúp làm sạch, bôi trơn và bảo vệ các bộ phận của máy phát điện Cummins. 

Việc loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ tích tụ và các tạp chất khác trong máy giúp giữ cho các bộ phận hoạt động trơn tru, giảm ma sát và mài mòn, từ đó kéo dài tuổi thọ của máy phát điện.

Tiết kiệm năng lượng và tối ưu chi phí

Máy phát điện Cummins đã được thiết kế để hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Nhưng để tối ưu nó, bạn cần bảo trì định kỳ để kiểm soát được mức tiêu thụ nhiên liệu hợp lý và giảm thiểu tổn thất năng lượng không cần thiết.

bảo trì bảo dưỡng máy phát điện Cummins

Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Bảo trì định kỳ giúp đảm bảo máy phát điện Cummins hoạt động an toàn nhất óc thể. Việc kiểm tra và bảo dưỡng các hệ thống an toàn như hệ thống quạt làm mát, hệ thống điện, hệ thống nhiên liệu và hệ thống bôi trơn giúp ngăn chặn sự cố không may có thể xảy ra.

Để đảm bảo sức khỏe của mình và mọi người xung quanh, khi sử dụng máy công nghiệp lớn như máy phát điện thì cần phải bảo trì thường xuyên và quy trình bảo trì bảo dưỡng máy phát điện Cummins phải được thực hiện bởi đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Địa chỉ sửa máy phát điện Cummins uy tín, chuyên nghiệp

3. Khi nào cần bảo trì máy phát điện Cummins?

Khi nào cần bảo trì máy phát điện Cummin

Hiện nay, nhà sản xuất khuyên bên bảo trì bảo dưỡng cho máy phát điện Cummins thường được căn cứ theo 2 chỉ số sau: khoảng 250 giờ máy chạy hoặc 12 tháng tùy theo điều kiện nào đến trước. Sau khoảng thời gian này, thì để chọn được thời gian bảo trì phù hợp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

Bảo trì theo lịch định kỳ của đơn vị bảo trì

Máy phát điện Cummins nên được bảo trì theo lịch định kỳ do nhà sản xuất đề xuất ở lần đầu tiên. 

Và ở những lần tiếp theo, các lịch bảo trì định kỳ sẽ xác định các công việc kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng sẽ do đơn vị trực tiếp đảm nhiệm vai trò này thống nhất với bạn để đảm bảo hoạt động ổn định của máy.

Trong trường hợp máy phát điện hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt

Trong trường hợp máy phát điện Cummins đã hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt như môi trường bụi bẩn, độ ẩm cao, nhiệt độ cực đoan hoặc hoạt động liên tục trong thời gian dài thì cần thực hiện bảo trì để kiểm tra sớm nhất.

Bởi lúc này, thiết bị có thể có một số lỗi tiềm ẩn, cần phải được phát hiện và đưa ra biện pháp khắc phục cho bất kỳ hỏng hóc nào có thể xảy ra.

Trong trường hợp có sự cố hoặc sự thay đổi trong hoạt động

Nếu máy phát điện Cummins gặp sự cố, hỏng hóc hoặc có bất kỳ thay đổi nào trong hoạt động thì tốt nhất cần thực hiện bảo trì để xác định nguyên nhân và sửa chữa các vấn đề liên quan một cách chính xác nhất.

3. Minh Khang Electric – Đơn vị bảo trì máy phát điện Cummins uy tín HCM

Minh Khang Electric là một đơn vị bảo trì máy phát điện Cummins uy tín tại Hồ Chí Minh.  Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực máy phát điện, Minh Khang Electric cam kết cung cấp dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp cho máy phát điện Cummins và mọi dòng máy khác. Minh Khang Electric có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về máy phát điện Cummins. Từ đó có thể xác định và khắc phục các sự cố một cách hiệu quả nhất.

Minh Khang Electric – Đơn vị bảo trì máy phát điện Cummins uy tín HCM

Cam kết khi bảo trì máy phát điện Cummins toàn diện tại Minh Khang Electric

Nhằm đảm bảo đảm mang đến sự an tâm và hiệu quả cho khách hàng, Minh Khang Electric đưa ra cam kết về:

 • Kiểm tra máy phát điện cẩn thận, chi tiết và tỉ mỉ bao gồm kiểm tra các hệ thống cơ bản như hệ thống điện, hệ thống nhiên liệu, hệ thống làm mát và hệ thống bôi trơn.
 • Đảm nhiệm các công việc vệ sinh và bảo dưỡng đầy đủ. Từ Các bộ phận và hệ thống trong máy phát điện sẽ được làm sạch, bôi trơn và kiểm tra để đảm bảo hoạt động suôn sẻ và mượt mà nhất
 • Nhận sửa chữa và thay thế phụ tùng khi thật sự cần thiết với những linh kiện, dụng cụ chính hãng chuyên dụng nhanh chóng và chính xác.
 • Hướng dẫn khách hàng sử dụng máy cẩn thận sau khi bảo trì cũng như đưa ra lịch trình bảo trì định kỳ cho máy phát điện Cummins tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Quy trình bảo dưỡng máy phát điện Cummins gồm 10 Bước

Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy phát điện cummins

Để được tư vấn về dịch vụ bảo trì máy phát điện Cummins, quý khách hàng sẽ liên hệ đến chúng tôi và nhận được phản hồi sớm nhất. Sau khi thống nhất về giá, thời gian và địa điểm thì Minh Khang Electric sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nơi để kiểm tra và thực hiện quy trình bảo dưỡng đúng kỹ thuật.

Cụ thể, quy trình bảo trì máy phát điện Cummins do chúng tôi thực hiện thường bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra an toàn

Đầu tiên, cần phải tắt máy phát điện và đảm bảo rằng nó không được kết nối với nguồn điện chính.

Các kỹ thuật viên đều được trang bị thiết bị bảo hộ lao động, như mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, găng tay, áo chống dầu và giày bảo hộ để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình làm việc.

Quy trình làm việc của Minh Khang Electric

Bước 2: Kiểm tra tổng quát

 • Kiểm tra mức dầu máy phát điện và thay dầu nếu cần thiết.
 • Kiểm tra mức nước làm mát và bổ sung nước nếu cần.
 • Kiểm tra hệ thống điện: kiểm tra và vặn chặt các đầu nối dây và ổ cắm.
 • Kiểm tra hệ thống nhiên liệu và làm sạch bộ lọc nhiên liệu.
 • Kiểm tra hệ thống làm mát, làm sạch bộ tản nhiệt và quạt làm mát.

Bước 3: Vệ sinh và bảo dưỡng

 • Làm sạch bề mặt máy phát điện bằng cách sử dụng sản phẩm chuyên dụng
 • Làm sạch bộ lọc không khí và thay thế nếu cần.
 • Kiểm tra và vặn chặt các ốc vít, bulong và đai ốc trên máy phát điện.
 • Bôi trơn các bộ phận cần thiết, bao gồm bơm dầu và các vòng bi.

Bước 4: Kiểm tra hệ thống điều khiển

 • Kiểm tra hệ thống điều khiển và cảm biến để đảm bảo hoạt động của máy phát điện Cummins
 • Kiểm tra và hiệu chỉnh các thông số cấu hình như điện áp, tần số và dòng điện.

Bước 5: Kiểm tra và thử nghiệm:

 • Thực hiện các kiểm tra chức năng như kiểm tra khởi động, chuyển mạch…
 • Kiểm tra hoạt động của các hệ thống có mượt mà hay chưa

Bước 6: Bàn giao cho khách hàng

Sau khi bảo dưỡng xong, các kỹ thuật viên sẽ bàn giao lại máy phát điện Cummins cho quý khách. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra những đề xuất để giúp khách hàng sử dụng thiết bị tốt hơn. Cùng như dặn dò lịch trình bảo trì tiếp theo.

Nếu có gì thắc mắc hoặc sau quy trình bảo trì bảo dưỡng máy phát điện Cummins, quý khách gặp phải sự cố thì bên Minh Khang Electric sẽ chịu trách nhiệm và cử nhân viên xuống kiểm tra ngay lập tức và giải quyết mọi vấn đề có thể xảy ra.

Liên hệ bảo trì máy phát Cummins với Minh Khang Electrics ngay nhé

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Minh Khang Electric về dịch vụ bảo trì máy phát điện Cummins và quy trình bảo trì bảo dưỡng máy phát điện này.

Nếu bạn đã, đang sử dụng hoặc sắp sửa mua thiết bị này thì nhất định phải hiểu về chính sách bảo trì và chọn được đơn vị uy tín như Minh Khang Electric để tin tưởng và gắn bó.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ : 

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI MINH KHANG ELECTRIC
 • Hotline : 0848.76.7272
 • Kỹ thuật 1 : 084 8767272 (Mr.Mạnh)
 • Kỹ thuật 2 : 0988422639 (Mr.Dũng
 • Email : minhkhang@dichvumayphat.com
 • Địa chỉ : 47/8R Ấp Chánh 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

One thought on “Bảo trì máy phát điện Cummins tận nơi TPHCM

 1. Pingback: Địa chỉ sửa máy phát điện Cummins uy tín, chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *