Đơn vị sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp 2024

Hiện nay, máy phát điện công nghiệp đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn điện của con người. Kéo theo đó là sự ra đời của các trung tâm sửa chữa, trong đó có các cơ sở kém chất lượng. Làm thế nào để lựa chọn đúng đơn vị sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp chuyên nghiệp nhất 2023? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua những chia sẻ sau đây nhé!

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp

1. Thời gian cần bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp

Quá trình bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp được chia làm nhiều mốc thời gian. Mỗi chu kỳ sẽ có các công việc bảo dưỡng khác nhau. Dựa vào thực tế hoạt động của máy phát điện, quá trình bảo dưỡng máy chia làm các thời điểm sau:

– Từ 1 – 1000 giờ sau thời gian máy hoạt động: Mốc thời gian này cần thực hiện các công việc bảo dưỡng bao gồm các hoạt động kiểm tra động cơ, nhiên liệu và các hệ thống nạp – xả khí của máy phát điện.

– Từ 1000 – 2000 giờ sau thời gian máy hoạt động: thời gian này sẽ lặp lại các thao tác ở mức 1 kèm theo các kỹ thuật kiểm tra và thay thế phụ tùng cho máy.

– Từ 2000 – 6000 giờ sau thời gian vận hành máy: sau khi thực hiện lại chế độ bảo dưỡng cấp 2, người thợ sẽ cân chỉnh lại một số thiết bị để máy vận hành tốt hơn.

– Sau 2000 – 6000 giờ hoạt động: giai đoạn này thợ sửa sẽ thay thế một số phụ tùng cần thiết như bộ lọc và hệ thống làm mát.

Bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp theo thời gian

2. Lưu ý gì khi lựa chọn đơn vị sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp

Bên cạnh các cơ sở sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp uy tín thì cũng có không ít những địa chỉ kém chất lượng, sản phẩm hàng giả hàng nhái rất nhiều. Do vậy, để có sự lựa chọn đúng nơi sửa chữa bảo dưỡng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đơn vị sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp phải là nơi hoạt động lâu năm, nhiều kinh nghiệm và uy tín trên thị trường. Một cơ sở với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều người khi sử dụng dịch vụ, vừa đảm bảo chất lượng lại tiết kiệm thời gian cho việc sửa chữa.
 • Nơi cung cấp dịch vụ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật trình độ cao, lành nghề, thái độ phục vụ tốt. Điều này sẽ giúp quá trình sửa chữa triệt để, khoa học và hiệu quả. Nhân viên có tâm với nghề sẽ không bao giờ nói khống lỗi của máy để độn chi phí sửa lên cao, ảnh hưởng đến sự tin tưởng của khách hàng.
 • Giá cả vừa phù hợp lại đảm bảo chất lượng. Giá cả thường là vấn đề đắn đo của nhiều người khi lựa chọn dịch vụ. Nếu trung tâm sửa chữa có mức giá phù hợp nhưng vẫn uy tín thì chắc chắn sẽ được lòng nhiều khách hàng.
 • Chế độ bảo hành lâu dài. Đây là yếu tố quan trọng để đi đến quyết định của khách hàng. Vậy nên, nhiều địa chỉ sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp hiện nay đã có những chính sách ưu đãi, bảo hành phù hợp để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ của họ.
Lưu ý khi chọn nơi sửa máy phát điện công nghiệp

3. Công ty Minh Khang Electric – địa chỉ uy tín chuyên sửa máy phát điện chuyên nghiệp

Nổi tiếng từ lâu là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp đáng tin cậy, công ty TNHH Thương Mại Minh Khang Electric được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại đây. Công ty với đội ngũ nhân viên trình độ cao, được đào tạo chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng bất cứ lúc nào. Hơn nữa, tất cả các thiết bị linh kiện máy móc đều được công ty lựa chọn kỹ càng, đảm bảo chính hãng tới tay người sử dụng.

Công ty Minh Khang Electric

3.1. Các công đoạn bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp tại công ty

Sau đây là quy trình bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp tại công ty Minh Khang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Công ty cam kết sẽ thực hiện bảo dưỡng máy phát điện với đội ngũ nhân viên lành nghề và trình độ cao đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bước 1: Nhân viên của công ty sẽ nhận thông tin yêu cầu cần bảo dưỡng máy phát điện của quý khách hàng được gửi tới hotline hoặc email của công ty.

Bước 2: Công ty sẽ cử nhân viên đến khảo sát tình trạng của máy, xem xét và đưa ra các phân tích đánh giá vấn đề mà máy phát điện của bạn đang gặp phải.

Bước 3: Sau khi xác định đúng tình trạng máy, nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra các giải pháp xử lý cũng như báo giá chi phí bảo trì bảo dưỡng cho máy.

Bước 4: Khi khách hàng đồng ý với thỏa thuận báo giá và giải pháp mà nhân viên đưa ra, công ty sẽ thực hiện bảo dưỡng máy phát điện theo lịch trình cụ thể.

Bước 5: Nhân viên của công ty sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và bàn giao lại máy cho khách hàng sau quá trình bảo dưỡng hoàn thiện.

Quy trình bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp

3.2. Các mức độ bảo dưỡng sửa chữa máy phát điện công nghiệp

Có 5 mức độ bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp, cụ thể như sau:

* Mức độ 1 (từ 0 – 200 giờ chạy máy):

– Kiểm tra hệ thống và động cơ trong máy, sự liên kết của bulong.

– Theo dõi quá trình giờ chạy và tình trạng hoạt động của máy.

– Kiểm tra nhiên liệu chạy dầu có bị rò rỉ và đủ lượng không, nhớt để bôi trơn và nước để làm mát ở đường ống, đầu nối.

– Kiểm tra ắc quy, đường dẫn điện áp, công suất và các thông số kỹ thuật.

– Kiểm tra hệ thống khí xả, khí nạp, đường ống thông hơi của máy.

– Kiểm tra máy có tiếng nổ lạ không, cánh quạt có hoạt động tốt không, tình trạng của dây curoa.

– Điều chỉnh hiệu điện thế cho phù hợp với công suất máy.

* Mức độ 2 (200 – 2000 giờ):

Sau khi thực hiện lặp lại tất cả các bước ở cấp độ 1, ở cấp độ này máy sẽ được bảo dưỡng như sau:

– Kiểm tra tình trạng nồng độ của nước làm mát và cân chỉnh cho phù hợp.

– Kiểm tra và vệ sinh bộ lọc khí đảm bảo đường khí thông hơi tốt: bao gồm các mối nối, bộ lọc gió, đường ống, bộ chỉ thị áp lực.

– Kiểm tra hệ thống tắt mở máy, ắc quy, van hằng nhiệt, cánh quạt bên trong máy.

– Kiểm tra và vệ sinh bộ tản nhiệt đảm bảo cho quá trình hoạt động máy phát điện.

– Kiểm tra và thay thế các thiết bị phụ tùng nếu cần: nhớt, nước làm mát, lọc dầu, lọc gió.

– Kiểm tra độ an toàn của bộ phận tắt máy khẩn cấp.

– Kiểm tra và vận hành lại toàn bộ máy phát điện.

Bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp theo các cấp độ

* Mức độ 3 (2000 – 4000 giờ):

Sau khi thực hiện lặp lại chế độ bảo dưỡng ở cấp 2, đến cấp độ này cần đảm bảo có thiết bị chuyên dụng dùng cho máy phát điện công nghiệp.

– Đầu tiên, cần làm sạch các động cơ của máy, sau đó là điều chỉnh mức độ hở của khe nhiệt xú páp.

– Nếu cần thiết thì tiến hành thực hiện điều chỉnh áp lực của vòi phun.

– Kiểm tra lại bộ phận bảo vệ động cơ của máy.

– Bôi thêm mỡ bánh căng đai, thay thế các đường ống, bình điện nếu bị hư hỏng.

– Siết chặt các bu lông bị lỏng, kiểm tra lại các bộ phận vận hành máy.

– Đo độ cách điện ở đầu phát điện.

Kiểm tra và thay thế các phụ tùng như: bộ lọc nhớt, bộ lọc nhiên liệu, bộ lọc nước, van ống và ống cấp nhiên liệu.

* Mức độ 4: 

– Lặp lại thao tác ở cấp độ 3.

– Kiểm tra hệ thống làm mát và làm sạch động cơ máy.

– Bơm nhiên liệu và cân chỉnh áp lực béc phun.

– Dùng máy phun nước áp lực để làm sạch dàn tản nhiệt.

– Kiểm tra, làm sạch và thay thế nếu có dấu hiệu linh kiện máy bị hỏng.

– Thực hiện bảo trì các động cơ: bộ tăng áp, bộ giảm chấn, puli cánh quạt, puli bơm nước, các đường ống dẫn khí và dẫn nước.

– Thay lọc nhiên liệu, lọc nước, lọc nhớt và bơm nhớt nếu cần.

Mức độ bảo dưỡng sửa chữa máy phát điện công nghiệp

Lưu ý: Cấp độ 2 và 3 phải có dụng cụ chuyên dùng thì mới thực hiện được quá trình bảo dưỡng máy phát điện.

3.3. Tại sao Minh Khang là cơ sở sửa máy phát điện tốt nhất hiện nay?

Từ lâu, công ty Minh Khang Electric đã trở nên quen thuộc với khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp. Tại sao công ty này lại được nhiều người tin cậy đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do bên dưới nhé!

 • Dịch vụ chất lượng, sản phẩm chính hãng: Hiện nay, Minh Khang được xem là công ty cung cấp dịch vụ hiệu quả với trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Các linh kiện được công ty lựa chọn kỹ càng, đảm bảo chính hãng 100%, cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất.
 • Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, giàu kinh nghiệm: qua nhiều năm hoạt động, công ty đã đào tạo được đội ngũ nhân viên trình độ cao, giúp quá trình sửa chữa máy phát điện được nhanh chóng, hiệu quả và chính xác. Khách hàng sẽ không phải lo lắng về vấn đề đánh tráo linh kiện cũng như gian trá trong báo giá chi phí sửa chữa.
 • Giá cả phù hợp với thị trường: công ty cam kết đem đến mức giá phù hợp với nhu cầu của khách hàng và tình trạng của máy để khách hàng tin tưởng hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ.
 • Bảo hành lâu dài: tuỳ vào mức độ hỏng hóc của máy, nhân viên của công ty sẽ đưa ra chế độ bảo hành phù hợp với mong muốn của khách hàng. Quý khách có thể yên tâm tin dùng dịch vụ của công ty.
 • Hỗ trợ tất cả các giờ, các ngày trong tuần: nhân viên công ty sẽ luôn có mặt kịp thời 24/24 để giải đáp và xử lý mọi vướng mắc của khách hàng.
Ưu điểm của công ty Minh Khang

4. Kết luận

Qua bài viết, chúng tôi mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều bí quyết để lựa chọn cơ sở sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp tốt nhất hiện nay. Hãy thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi để tham khảo và nắm bắt những thông tin thú vị nhé! Chúc các bạn sử dụng máy phát điện hiệu quả cao!

Xem thêm :  Sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện – nên lựa chọn đơn vị nào?

5 thoughts on “Đơn vị sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp 2024

 1. Pingback: Quy trình bảo dưỡng máy phát điện diesel 2023

 2. Pingback: Hướng dẫn bảo trì máy phát điện chi tiết 2023 Minh Khang Electric

 3. Pingback: Đơn vị sửa chữa máy phát điện Bình Phước chất lượng 2023

 4. Pingback: Cơ sở sửa chữa máy phát điện giá tốt tại TPHCM (T8/2023)

 5. Pingback: Công ty chuyên Bảo trì máy phát điện công nghiệp uy tín TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *