Hướng dẫn 5 cách sửa máy phát điện không nổ hiệu quả nhất

Sự cố phổ biến mà người tiêu dùng hay gặp nhất đó là máy phát điện không nổ khi sử dụng. Tình trạng này thường hay xảy ra nhất là trên các dòng máy phát điện chạy bằng xăng, gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình, cơ quan. Do đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người dùng những kiến thức để tìm ra nguyên nhân và cách sửa máy phát điện không nổ hiệu quả nhất!

I. Máy phát điện không nổ bắt nguồn từ những nguyên nhân nào?

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy phát điện không nổ, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

1. Tắc bộ lọc khí

Nguyên nhân khiến máy phát điện không đề được có thể là do khi người dùng không thực hiện xả hết bộ lọc khí trước khi ngừng sử dụng máy phát điện trong một thời gian dài. Nhiên liệu cũ cũng có thể bón thành cục khiến cho nhiên liệu mới không thể đi qua được.

2. Máy sắp hết dầu

Dầu cũng là một bộ phận quan trọng giống như nhiên liệu chạy trong máy phát điện. Hầu hết các loại máy phát điện hiện đại đều được trang bị thiết bị cảm biến tự động tắt máy khi máy sắp hết dầu để bảo vệ động cơ. Nếu quá lâu rồi người dùng chưa thay dầu hoặc nghi ngờ dầu bị rò rỉ thì đó có thể là nguyên nhân làm cho máy phát điện để lâu không nổ được.

3. Điện áp không ổn định

Nếu mục điện áp trong máy phát điện không được ổn định thì rất dễ dẫn đến tình trạng không nổ hoặc tắt máy giữa chừng. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân chính được xác định khi máy phát điện không nổ.

4. Bugi gặp sự cố

Bugi cũng là một bộ phận quan trọng trong máy phát điện. Nếu chẳng may bugi gặp sự cố thì việc máy phát điện xảy ra tình trạng không nổ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

5. Máy phát điện bị bẩn

Máy phát điện bị bẩn là một trong những lí do khiến cho nhiên liệu không thể bơm được vào xi lanh. Do đó người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra, lau chùi và vệ sinh máy phát điện sạch sẽ, tránh cặn bẩn và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của động cơ.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy phát điện không nổ

II. Một số cách sửa máy phát điện không nổ hiệu quả nhất

Dưới đây là một số cách giúp người dùng giải quyết tình huống lỗi hiệu quả. Cách này cũng xuất phát từ những nguyên nhân khiến máy phát điện không nổ hay đề máy không nổ:

Cách 1 : Làm sạch máy phát điện

Người tiêu dùng cần phải chú ý thường xuyên kiểm tra và vệ sinh làm sạch máy phát điện. Kiểm tra toàn bộ các hệ thống làm mát của máy phát điện sau vài tuần. Đồng thời cần phải bảo dưỡng máy phát điện theo đúng chu kỳ quy định để bảo đảm máy hoạt động tốt nhất.

Cách 2 : Thay mới các bộ phận bị hỏng

Nếu đã để quá lâu không sử dụng thì phải tiến hành thường xuyên bôi trơn định kỳ cho các chi tiết bộ phận. Nếu quá cũ hoặc hư hỏng quá nhiều thì phải tiến hành thay mới, song phải lựa chọn các chi tiết, linh kiện chính hãng từ các đơn vị sửa chữa máy phát điện uy tín nhất.

Cách 3 : Nạp đầy nhiên liệu

Người tiêu dùng cần phải thường xuyên bảo đảm cho máy phát điện luôn luôn được đầy nhiên liệu, tránh làm gián đoạn đến quá trình sinh hoạt, lao động, kinh doanh. Đặc biệt, thường xuyên kiểm tra nhiên liệu tránh để cặn bẩn gây ách tắc trong các đường ống dẫn, khiến máy hoạt động kém hiệu quả.

Cách 4 : Siết chặt dây nhớt

Trong một thời gian quá dài không sử dụng, các dây nhớt của máy có thể bị xơ cứng và dãn ra, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Do đó khi có nhu cầu sử dụng lại máy, người tiêu dùng cần thường xuyên kiểm tra và siết chặt dây nhớt cũng như bổ sung dầu mỡ bôi trơn đầy đủ, giảm hiện tượng ma sát giữa dây với nhau, giúp máy hoạt động một cách trơn tru hơn.

Cách 5 : Điều chỉnh dây đai

Dây đai là một trong những bộ phận quan trọng của động cơ, nó giúp các trục quay của máy hoạt động đồng bộ và ăn khớp với nhau. Do đó, người dùng cần phải chú ý thường xuyên kiểm tra để điều chỉnh dây đai, tiến hành siết chặt dây đai, tránh để bị chùng và thòng.

Cách sửa máy phát điện không nổ hiệu quả nhất

III. Gợi ý địa chỉ sửa máy phát điện không nổ uy tín 

Trong quá trình sửa chữa tại nhà, nếu gặp những trường hợp hỏng hóc quá nặng thì người tiêu dùng cần mang đến những đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Nhắc đến đơn vị sửa chữa máy phát điện không nổ hiệu quả nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua Minh Khang Electric. 

Đây là đơn vị chuyên về các dịch vụ liên quan đến máy phát điện tại TPHCM và đang được đánh giá rất cao bởi người tiêu dùng về chất lượng phục vụ và chính sách ưu đãi đối với khách hàng. Với đội ngũ nhân viên có trình độ cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Minh Khang Electric luôn mong muốn được hỗ trợ khách hàng và đem đến cho quý khách một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Minh Khang Electric – Đơn vị sửa máy phát điện nên tham khảo

Trên đây là những nội dung chia sẻ đến người tiêu dùng về những nguyên nhân nhận biết và cách sửa máy phát điện không nổ hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin chất lượng nhất như một cuốn sổ tay bảo dưỡng máy dành cho người dùng. Nếu cần sự hỗ trợ kỹ thuật, người tiêu dùng có thể liên hệ ngay với Minh Khang Electric để được phục vụ một cách tốt nhất.

One thought on “Hướng dẫn 5 cách sửa máy phát điện không nổ hiệu quả nhất

  1. Pingback: Hướng dẫn một số cách sửa máy phát điện không nổ được 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *